Danh mục sản phẩm
- Sơn và Mực in
- Chất tạo màng
- Hoàn thiện bề mặt kim loại
- Polymer
- Phụ gia thực phẩm
- Hóa dầu
- Thiết bị
- Trang thiết bị y tế
-
Viên gỗ nén
Tìm kiếm sản phẩm
Enzyme
Transglutaminase – Enzyme TG
- Mã sản phẩm : Enzyme TG
- Nhà sản xuất : ------ - Ấn Độ
- Bao gói : 1 Kg/ Túi
- Mô tả sản phẩm :
Chất keo cho thịt, là một enzyme có tự nhiên trong thực vật và vi khuẩn, có khả năng tạo tính năng kết dính các thực phẩm có chứa protein với nhau. ECOZYME-TG hoạt động như một chất xúc tác, liên kết các phân tử protein với nhau bằng liên kết cộng hóa trị rất mạnh của các acid amin...
- Chi tiết sản phẩm
- Hướng dẫn sử dụng
- Liên hệ đặt hàng
MÔ TẢ
Transglutaminase (ECOZYME-TG), còn được gọi là chất keo cho thịt, là một enzyme có tự nhiên trong thực vật và vi khuẩn, có khả năng tạo tính năng kết dính các thực phẩm có chứa protein với nhau. ECOZYME-TG hoạt động như một chất xúc tác, liên kết các phân tử protein với nhau bằng liên kết cộng hóa trị rất mạnh của các acid amin glutamine và lysine.
Đặc điểm nổi bật là ECOZYME-TG có thể giúp liên kết các loại thịt khác với nhau để tạo thành khối sản phẩm theo yêu cầu. Ví dụ, trong các sản phẩm thịt, nó có thể giúp giữ thịt xông khói bọc chặt chẽ quanh thịt thăn, hoặc tăng kết cấu thịt để đảm bảo nguyên vẹn lát cát mỏng.
Điều này giúp cho sản phẩm thịt sau khi sử dụng TG có thể thoải mái cắt lát mỏng hoặc chia nhỏ theo kích thước mong muốn để phục vụ theo yêu cầu sử dụng và tăng cảm quan sản phẩm.
ĐẶC TÍNH và ƯU ĐIỂM SẢN PHẨM
- Lực liên kết mạnh
- Độ ổn định pH cao
- Độ ổn định nhiệt độ cao
- An toàn cho người sử dụng
ỨNG DỤNG
- Cải thiện kết cấu thực phẩm:
TG có thể cải thiện các tính chất quan trọng của protein bằng cách xúc tác cho sự hình thành các liên kết ngang giữa các phân tử của protein. Nếu sản phẩm được sử dụng cho việc cải thiện cấu trúc sản phẩm, nó không chỉ có thể kết hợp protein của thịt với nhau mà còn gắn được với protein không từ thịt bằng các liên kết chéo, do đó cải thiện đáng kể hương vị, kết cấu, tăng tính cảm quan của sản phẩm.
Ứng dụng hiệu quả với quá trình nhũ hóa, quá trình đóng hộp.
Sử dụng thay thế chất độn trong các sản phẩm xúc xích, cải thiện khả năng giữ nước của thành phẩm.
- Cải thiện giá trị dinh dưỡng của protein:
TG có thể tạo ra acid amin thiết yếu (như lysine) của cơ thể người liên kết cộng hóa trị với liên kết protein để ngăn chặn phản ứng Maillard phá hủy acid amin, dẫn đến cải thiện giá trị dinh dưỡng của protein. TG cũng có thể sử dụng để bổ sung các acid amin còn thiếu trong protein, điều này đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm ở các nước đang phát triển.
- Ứng dụng trong các sản phẩm từ sữa:
TG được sử dụng như chất thay thế để giảm nhu cầu protein hoặc chất ổn định phải bổ sung, giúp giảm bớt chi phí sản xuất.
Với sản phẩm sữa chua, TG giúp tăng độ nhớt, độ bền của gel, bề mặt mịn màng.
Cải thiện độ kem trong các sản phẩm từ sữa ít béo.
- Ứng dụng trong sản xuất từ bột mì:
Cải thiện hương vị và tăng cường độ dính.
Tăng năng suất và tính linh hoạt
Tăng cường độ trong suốt của bánh bao
Kéo dài thời hạn sử dụng.
- Ứng dụng trong sản xuất đậu hủ:
Tăng năng suất đông tụ, định hình các sản phẩm hỗn hợp từ đậu hũ.
Tags:
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
- Hòa tan TG với nước lạnh (<5oC), sau đó thêm dung dịch vào nguyên liệu thịt, trộn đều cùng với các thành phần khác, đổ hỗn hợp vào khuôn, giữ lạnh qua đêm (hoặc tối thiểu 2h) để sản phẩm định hình ổn định.
- Tạo liên kết của 2 khối sản phẩm: rắc phủ đều cả 2 bề mặt cần liên kết của nguyên liệu thô bằng TG. Ép sản phẩm vào khuôn hoặc bó bọc định hình, giữ lạnh qua đêm (hoặc tối thiểu 2h) để sản phẩm định hình ổn định.
- TG có thể trộn với nước muối hoặc nước ướp thịt. Nếu sử dụng cách này, hỗn hợp này cần phải trộn ngay với thịt và định hình sản phẩm trong vòng 20-30 phút sau khi trộn.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
ECOZYME-TG được đóng gói trong túi nhôm 1kg.
LIỀU DÙNG
0,5 – 2gr/kg thịt
Vì liều lượng của TG phụ thuộc vào công thức và quy trình chế biến thực phẩm cụ thể, vui lòng thực hiện thử nghiệm trước khi sử dụng sản xuất.
LƯU TRỮ và HẠN SỬ DỤNG
Bảo quản kín trong điều kiện nhiệt độ thấp (tối ưu là dưới 10oC) để tránh sự hấp thụ độ ẩm và tiếp xúc không khí ẩm.
Lưu ý tránh ánh sáng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao.
Thời hạn sử dụng của ECOZYME-TG trong các điều kiện được khuyến cáo là 12 tháng.
AN TOÀN SỬ DỤNG VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ
Tránh hít phải hơi enzyme. Trong trường hợp tiếp xúc với da hoặc mắt, nhanh chóng rửa sạch bằng nước trong ít nhất 15 phút. Tham khảo thêm MSDS để biết thêm thông tin xử lý.