Danh mục sản phẩm
- Sơn và Mực in
- Chất tạo màng
- Hoàn thiện bề mặt kim loại
- Polymer
- Phụ gia thực phẩm
- Hóa dầu
- Thiết bị
- Trang thiết bị y tế
-
Viên gỗ nén
Tìm kiếm sản phẩm
Thực phẩm
Hỏi & Đáp về Chất bảo quản trái cây
Ảnh minh họa: trái cây đã được xử lý với sáp phủ bảo quản để tạo độ bóng
Sáp trên trái cây có nguy hiểm không?
Sáp phủ bảo quản trái cây từ thiên nhiên an toàn, không độc hại, không nguy hiểm cho người dùng.
Ví dụ: các loại sáp được sử dụng trên trái cây ở Úc có chứa sáp từ shellac và carnauba được Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và New Zealand phê duyệt để làm phụ gia thực phẩm. Cả hai loại sáp được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thực phẩm khác, bao gồm sô cô la và bánh kẹo.
Sáp Shellac và carnauba - hai thành phần chính trong sáp bảo quản trái cây - cũng được sử dụng trong bánh kẹo để giữ cho chúng sáng bóng, không kết dính vào nhau.
Ảnh minh họa: Trong các viên kẹo M&M này, sáp carnauba được liệt kê trong các thành phần là Glazed Agent (903)
Dầu cọ có được sử dụng trong sáp bảo quản trái cây?
Không. Cây cọ mà sáp carnauba có nguồn gốc từ được gọi là Copernicia prunifera. Nó có nguồn gốc từ Brazil và chỉ được trồng ở đó.
Cây cọ được sử dụng phổ biến nhất để làm dầu cọ là một loại cây rất khác gọi là Elaeis guineensis, được trồng rộng rãi trên một số khu vực của Châu Á.
Có khoảng 2.600 loài cây cọ khác nhau.
Mua chất bảo quản trái cây, sáp phủ bảo quản trái cây ở đâu?
Hiên nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại chất bảo quản không rõ nguồn gốc xuất xứ, làm từ hóa chất và gây độc hại tới sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng lâu dài.
Tùy vào đặc tính mỗi loại trái cây, nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp mà có những sản phẩm hoặc phương pháp khác nhau để bảo quản chúng.
CTY TNHH Đầu tư và Phát triển thị trường hóa chất cung cấp các giải pháp bảo quản cho trái cây trước và sau thu hoạch, trái cây xuất khẩu, Quý khách là các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trái cây xuất khẩu có nhu cầu tư vấn chất phủ bảo quản trái cây xin vui long liên hệ tại đây.
Làm thế nào tôi có thể rửa sáp ra khỏi trái cây?
Ảnh minh họa: để loại bỏ lớp sáp phủ bảo quản chỉ cần rửa với nước ấm
Bạn có thể rửa sáp ra khỏi trái cây bằng cách chà nhẹ chúng dưới nước ấm bằng bàn chải mềm. Không nên sử dụng nước nóng vì nước nóng sẽ làm hỏng trái cây và không sử dụng chất tẩy rửa. Nhưng hãy nhớ rằng, không có lý do gì để loại bỏ sáp khỏi trái cây của bạn bởi vì tất cả các loại sáp được sử dụng trên trái cây đều thuộc loại cấp thực phẩm – rất an toàn, nguồn gốc từ thiên nhiên vì vậy hoàn toàn có thể ăn được.
Những loại trái cây nào có thể bảo quản bằng sáp?
Trái cây sau thu hoạch:
Những loại trái có múi như cam, chanh, bưởi,… là những loại trái dễ bị mất nước, mất trọng lượng, vỏ bị khô nhanh,… trong quá trình vận chuyển, xuất khẩu. Sử dụng sáp phủ bảo quản, chất bảo quản trái cây để giữ độ tươi lâu, sáng bóng, chống mất nước cho trái.
Ảnh minh họa: xử lý xoái sau thu hoạch
Một loạt các loại trái cây khác gọt vỏ trước khi ăn cũng được sáp bao gồm: chuối, xoài, bơ và dứa,… chúng cũng có thể được phủ một loại sáp để bảo quản, chống vi khuẩn xâm nhập, giữ cho cuống và vỏ trái vẫn xanh tươi, kéo dài thời gian cho trái (xuất khẩu).
Trái cây trước thu hoạch (trái khi còn trên cây) như chanh, cam, bưởi, xoài, …
- Thường bị cháy nắng vì 1 mặt của trái bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài (hiện tượng trái xanh bị đốm vàng)
- Trái bị chấm đen
- Trái bị sâu bọ tấn công
Ảnh minh họa: bảo quản cho chanh trước khi thu hoạch
Sử dụng chất phủ bảo quản trái cây trước thu hoạch giúp trái xanh đều (do được chống nắng), lớp sáp phủ bảo vệ không cho vi khuẩn, nấm mốc, sâu bọ gây hại cho trái.
Làm thế nào để biết trái cây được phủ sáp bảo quản?
Nếu quả trái cây trông thật sự sáng bóng thì có lẽ nó đã được phủ sáp, chất bảo quản - hầu hết trái cây đều được phủ sáp, chất bảo quản. Nếu trái cây trông có vẻ xỉn màu hơn thì nó có thể không được phủ sáp. Tuy nhiên, một số người trồng trái cây đang có được một bóng đẹp trên trái cây chỉ bằng cách chải chúng mà không cần sử dụng thêm sáp. Vì vậy, cách tốt nhất để xác định xem một quả trái cây (nhập khẩu) được phủ sáp hay không là xem trên thùng hoặc các quảng cáo từ nhà cung cấp (trái cây được đánh bóng, phủ sáp,…) hoặc hỏi nhà bán lẻ.
Có nên gọt vỏ trái cây đã phủ sáp bảo quản?
Ảnh minh họa
Không. Đối với một số trái cây thì vỏ của chúng có vô số chất dinh dưỡng quý giá. Nếu gọt vỏ trái cây, bạn sẽ bỏ lỡ tất các chất dinh dưỡng này. Sáp phủ bảo quản trên trái cây là an toàn để bạn có thể ăn chúng. Hoặc, nếu bạn không muốn ăn sáp, bạn có thể rửa sạch bằng nước ấm.
Sáp được phủ lên trái cây bằng cách nào?
Sau khi trái cây được thu hoạch, chúng được đưa đến nhà kho đóng gói nơi chúng được làm sạch để loại bỏ các mảnh vụn như lá cây, đất, nấm, sâu,.... Trong quá trình làm sạch, lớp phủ sáp tự nhiên được loại bỏ và một lớp sáp thay thế mỏng được áp dụng lên bề mặt của quả trái cây sạch bằng cách nhúng, chải hoặc phun trái cây bằng loại sáp phù hợp. Lớp sáp thu được gần như không thể phát hiện được đối với mắt người và chỉ một vài giọt sáp được sử dụng để phủ toàn bộ quả trái cây. Sauk hi phủ sáp, để khô trái và tiến hành đóng gói, đưa vào kho lạnh.
Tại sao lớp phủ màu trắng xuất hiện trên quả trái cây?
Ảnh minh họa
Sáp trái cây dựa trên shellac trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định sẽ bắt đầu thay đổi và có thể chuyển sang màu trắng. Vì vậy, lớp phủ màu trắng trên quả trái cây có thể là sáp dựa trên shellac, nhưng ngay cả khi nó đổi màu, sáp vẫn có thể ăn được.
Những công dụng khác của những loại sáp này là gì?
Có nhiều loại shellac khác nhau vì nó là một loại sáp rất linh hoạt và hữu ích. Các loại khác nhau của cả carnauba và shellac được sử dụng cho các ứng dụng thực phẩm khác - chẳng hạn như để làm cho bánh kẹo sáng bóng. Shellac cũng được sử dụng cho các mục đích phi thực phẩm như làm sáng bóng gỗ, ví dụ, nó được sử dụng trong quá trình đánh bóng của Pháp. Trong khi sáp carnauba có thể được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm như son môi và được sử dụng làm lớp phủ cho viên thuốc dược phẩm.
Shellac cấp thực phẩm rất linh hoạt, trên những quả việt quất phủ sữa chua này được liệt kê trên các thành phần như Glazed Agent (904).
Người thuần ăn chay, có thể ăn trái cây phủ sáp không?
Sáp carnauba là một loại sáp có nguồn gốc từ thực vật nhưng shellac là một chất tiết ra từ bọ lac. Trong quá trình tự nhiên của cuộc sống con bọ cánh cứng tiết ra nhiều shellac nhất vào cuối đời để bảo vệ trứng của mình. Trong quá trình thu thập shellac, cả hai con bọ cánh cứng còn sống và bất kỳ con bọ còn sống nào cùng với shellac đều có thể được thu thập trước khi tách ra trong quá trình chế biến, nhưng bọ cánh cứng vẫn tồn tại trong quá trình này. Bọ cánh cứng thực tế hoặc bất kỳ bộ phận nào của động vật, không phải là một phần của sản phẩm shellac cuối cùng. Việc những người ăn chay riêng lẻ quyết định xem việc tiêu thụ shellac có phải là một phần của chế độ ăn kiêng hay không, nhưng hy vọng thông tin này sẽ giúp người ăn chay có thêm thông tin.
Chất bảo quản:
- Bảo quản trái cây trước thu hoạch - Frutcoat RPU
- Bảo quản trái cây sau thu hoạch - Concervol Nature Basic
- Bảo quản trái cây, kéo dài thời gian sử dụng - AC-36 FDA
- Bảo quản trái cây cắt lát - Concervol Fruit
- Chất bảo quản cho thịt tươi - Concervol CA-20
- Chất bảo quản cho thịt sau chế biến - Concervol CA-10