Danh mục sản phẩm
- Sơn và Mực in
- Chất tạo màng
- Hoàn thiện bề mặt kim loại
- Polymer
- Phụ gia thực phẩm
- Hóa dầu
- Thiết bị
- Trang thiết bị y tế
-
Viên gỗ nén
Tìm kiếm sản phẩm
Thực phẩm
Chất khử bọt có thể ăn được?
Hình minh họa: Có thể mọi người sẽ hỏi rằng liệu viên xả đá sẽ không độc và gây hại cho cơ thể?
Chất khử bọt cấp công nghiệp, được gọi là "bột ngọt công nghiệp," hẳn đã trở nên phổ biến. Nhưng bạn có biết rằng chất khử bọt còn được thêm vào các loại thực phẩm như bánh ngọt, sữa đậu nành, trà sữa, lẩu…. Có thể mọi người sẽ hỏi rằng liệu viên xả đá sẽ không độc và gây hại cho cơ thể? dĩ nhiên là không! Bởi vì chất nhũ hóa cấp thực phẩm tinh chế được sản xuất bằng polysiloxan cấp thực phẩm, nó đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất của cục thực phẩm và không chứa chất bảo quản và nguyên liệu có hại. Nó sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể con người theo đường ăn uống.
Vậy bọt trong thức ăn hình thành như thế nào?
Chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta được tạo thành từ nguyên liệu thô, phụ gia thực phẩm và nguyên liệu tạo hương vị. Nếu tỷ lệ nguyên liệu khác nhau thì sau khi khuấy bằng máy và nấu lâu sẽ tạo ra nhiều bọt. Lúc này, việc bổ sung chất khử bọt lên men thực phẩm có thể ngăn chặn sự tạo bọt, rã đông nhanh chóng và không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Tác hại của việc tạo bọt lên men thực phẩm
- Tăng chi phí: bong bóng sinh ra trong quá trình lên men thực phẩm sẽ làm tăng chi phí sản xuất;
- Tiêu diệt phản ứng giữa các vi khuẩn: lên men thực phẩm là một phản ứng hóa học tự nhiên giữa các vi khuẩn có lợi, và sự tạo bọt sẽ ảnh hưởng đến tác dụng phản ứng của nó;
- Tăng các vi khuẩn khác: sủi bọt sẽ tạo điều kiện cho không khí xâm nhập và nuôi cấy các chủng vi khuẩn khác ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm;
Đặc điểm của chất khử bọt lên men thực phẩm
- Tuân theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và thêm vào nước dùng lên men cùng với chất lỏng cơ bản
- Ổn định tốt, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả lên men của nó và phản ứng hóa học sau khi phản ứng với sản phẩm.
- Hiệu quả khử bọt tốt, có thể sử dụng một lượng nhỏ để tạo bọt nhanh chóng trong quá trình sử dụng.
Tags:
công ty Concentrol, mdi, công ty mdi, mdi chemical, công ty hóa chât, mua bán hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)
KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573
KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977
Website: www.mdi.vn
Email: sales@mdi.vn