Thực phẩm

Bạn biết bao nhiêu về cách loại bỏ bọt được tạo ra bằng quá trình lên men sinh học?

01/03/2021 | 14:55

Hình minh họa: Sự hiện diện của bọt khí có thể làm thay đổi cấu trúc của môi trường nuôi cấy và ảnh hưởng đến quá trình lên men tiếp theo.

 

 

Các mối nguy hiểm của việc tạo bọt trong quá trình lên men vi sinh vật

 

- Bọt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc quan sát các điều kiện bề mặt của môi trường.

- Sự hiện diện của bọt khí có thể làm thay đổi cấu trúc của môi trường nuôi cấy và ảnh hưởng đến quá trình lên men tiếp theo.

- Bọt sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của quần xã vi sinh vật.

- Bọt sẽ làm giảm hệ thống truyền oxy và ảnh hưởng đến mức độ lên men.

- Khi bong bóng quá nhiều, nhiều chất lỏng tràn ra ngoài và chất lỏng lên men thoát ra từ ống xả hoặc phớt trục làm tăng khả năng nhiễm trùng.

- Khi bọt nghiêm trọng, không thể thực hiện thông gió, và quá trình hô hấp của vi khuẩn bị cản trở, dẫn đến sự trao đổi chất bất thường hoặc sự tự phân của vi khuẩn.

 

Quá trình lên men vi sinh có thể được tái sử dụng trong công nghiệp dược phẩm, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp năng lượng, công nghiệp hóa chất, nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác. Để thực hiện quá trình lên men một cách hiệu quả và tránh những thất thoát không đáng có, cần phải bổ sung chất khử bọt lên men vi sinh để khử bọt. Lấy mẫu miễn phí trước để thử nghiệm, The Zilibon defoamer - chuyên gia khử bọt của bạn.

 

Chất khử bọt lên men sinh học được sử dụng rộng rãi trong quá trình lên men vi sinh vì các đặc tính tuyệt vời của chúng như tính ưa nước tốt, khả năng khử bọt mạnh và dễ lan truyền trong môi trường tạo bọt, có thể tự động phục hồi trạng thái nhũ tương sau khi khử trùng ở nhiệt độ cao và sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng nước tách dầu và khử nhũ tương trong chất lỏng lên men.

 

Lên men sinh học là gì?

 

Lên men sinh học là quá trình sử dụng vi sinh vật để biến đổi nguyên liệu thô thành các sản phẩm cần thiết cho con người thông qua các con đường trao đổi chất cụ thể trong những điều kiện thích hợp. Do trong môi trường có nhiều chất hoạt động bề mặt nên các hoạt chất này có sức căng bề mặt cao. Trong điều kiện thông gió, dễ tạo thành bọt khí trong môi trường. Theo mình được biết thì ngoài các hoạt chất bề mặt còn có một số yếu tố bất lợi khác có thể gây ra hiện tượng sủi bọt.

 

Nguyên nhân tạo bọt trong quá trình lên men vi sinh vật

 

- Vi sinh vật trong môi trường hoạt động mạnh và tạo ra bọt khí.

- Môi trường giàu nguyên liệu, hàm lượng nitơ hữu cơ cao, dễ tạo bọt.

- Trong quá trình lên men, có xu hướng tăng nhiệt độ và hoạt động tạo bọt nhanh chóng.

- Trong quá trình sản xuất vi sinh vật, sự khuấy trộn mạnh sẽ đưa không khí vào dầu và gây ra hiện tượng sủi bọt.

- Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường xung quanh vi sinh vật dẫn đến hiện tượng sủi bọt.

- Hoạt động sai của vi sinh vật dẫn đến sủi bọt.

- Bọt được tạo ra trong quá trình trộn.

 

Tags:

công ty Concentrol, mdi, công ty mdi, mdi chemical, công ty hóa chât, mua bán hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

5.16140 sec| 3036.758 kb