Nhựa, Cao su & Giấy

Ứng dụng của chất khử bọt trong các vật liệu gốc xi măng như vữa khô và bê tông

01/03/2021 | 15:13

Hình minh họa: Trong vữa khô, chất khử bọt chủ yếu được sử dụng cho vữa tự san phẳng, có thể loại bỏ bọt do phụ gia như bột cao su và chất khử nước đưa vào trong quá trình trộn, để vật liệu sàn cứng trở nên mịn và phẳng, và bề mặt của vật liệu bị giảm. Các lỗ chân lông cải thiện độ bền.

 

 

Chất khử bọt có ứng dụng nhất định trong các vật liệu gốc xi măng như vữa khô và bê tông. Trong vữa khô, chất khử bọt chủ yếu được sử dụng cho vữa tự san phẳng, có thể loại bỏ bọt do phụ gia như bột cao su và chất khử nước đưa vào trong quá trình trộn, để vật liệu sàn cứng trở nên mịn và phẳng, và bề mặt của vật liệu bị giảm. Các lỗ chân lông cải thiện độ bền.

 

Trong bê tông, chất khử bọt chủ yếu đóng vai trò loại bỏ các bọt khí lớn và tối ưu hóa cấu trúc lỗ rỗng. Như chúng ta đã biết, thành công của chất giảm nước đã mang lại một cuộc cách mạng cho bê tông hiện đại, tuy nhiên chất giảm nước có xu hướng gây bong bóng trong bê tông trong quá trình sử dụng, đặc biệt là chất giảm nước polycarboxylate. Các bong bóng lớn hơn có thể làm giảm đáng kể tính chất cơ học và độ bền của bê tông, cần sử dụng chất chống tạo bọt để loại bỏ phần bọt khí này.

 

Hiện nay, chất chống tạo bọt cho vật liệu gốc xi măng bao gồm chất khử bọt dạng bột và chất chống tạo bọt dạng lỏng. Nó chủ yếu được sử dụng trong vữa khô, và chất chống tạo bọt lỏng chủ yếu được sử dụng trong bê tông. Đồng thời, hầu hết các nhà sản xuất chất khử nước sẽ sử dụng chất chống tạo bọt trong quá trình sản xuất chất giảm nước để cải thiện cấu trúc bong bóng được đưa vào khi chất khử nước được sử dụng.

 

Tags:

phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

3.36036 sec| 2680.453 kb