Nhựa, Cao su & Giấy

Ứng dụng của chất khử bọt lưu hóa cao su trong sản xuất cao su

01/03/2021 | 15:03

Hình minh họa: Để nâng cao hiệu suất của các sản phẩm cao su, cần phải lưu hóa cao su. Nhưng trong quá trình sản xuất, việc xuất hiện bong bóng đã khiến nhiều công ty gặp khó khăn.

 

 

Với sự phổ biến của ô tô cá nhân, nhu cầu về cao su cũng ngày càng tăng. Vì bản thân cao su bị mềm do nhiệt, cứng lại do lạnh nên rất khó tạo hình. Để nâng cao hiệu suất của các sản phẩm cao su, cần phải lưu hóa cao su. Nhưng trong quá trình sản xuất, việc xuất hiện bong bóng đã khiến nhiều công ty gặp khó khăn.

 

Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lưu hóa cao su tạo bọt là gì?

 

- Phụ gia được thêm vào trong quá trình lưu hóa bị phân tán không đều;

- Có các tạp chất trong chất lưu hóa, và các tạp chất của các phân tử nhỏ bị phân hủy trước, và các bọt khí vẫn còn trong sản phẩm;

- Khi máy nghiền đang được sử dụng, bề mặt cao su bị không khí bao phủ, dẫn đến lưu hóa không đủ và tạo bọt khí trên bề mặt. Điều này sẽ cản trở quá trình sản xuất, đồng thời bọt bám vào sản phẩm sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Để giải quyết vấn đề bọt, cần phải có chất khử bọt lưu hóa cao su

 

Chất khử bọt lưu hóa cao su là gì?

 

Chất khử bọt lưu hóa cao su, còn được gọi là chất hút ẩm cao su, chất khử bọt cao su, là một quá trình đặc biệt của ete, rượu béo và các chất trợ hoạt tính khác nhau. Nó có thể được sử dụng như một chất kết hợp trong cao su và một số sản phẩm cao su và nhựa, hấp thụ nước do chất độn, chất lưu hóa, chất xúc tiến và chất tạo bọt được sử dụng trong quá trình sản xuất, để không có lỗ rỗng bên trong sản phẩm. Mặt cắt đồng đều, chắc và bề mặt nhẵn, đẹp. Sản phẩm này đặc biệt phù hợp với dây chuyền cao su lưu hóa áp suất khí quyển và là một trong những chất phụ gia thiết yếu.

 

Bốn tác dụng chính của việc thêm chất khử bọt lưu hóa cao su

 

- Khử bọt nhanh và thời gian chống tạo bọt lâu;

- Liều lượng ít hơn, không ảnh hưởng đến tính chất của cao su;

- Khả năng tương thích tốt, không có hạt vật chất, vật thể trôi nổi;

- Tự nhũ, khả năng phân tán tốt, không bị khử nhũ tương, hiện tượng mắt cá và lỗ kim.

Chất khử bọt lưu hóa cao su có thể cải thiện đáng kể chất lượng của cao su. Bây giờ quy trình đã được cải thiện và hiệu suất của sản phẩm này đã được cải thiện rất nhiều.

 

Tags:

phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

4.93822 sec| 3030.055 kb