Nhựa, Cao su & Giấy

Nguyên nhân hình thành bọt trong sản xuất giấy

16/01/2020 | 10:45

Hình minh họa: Giấy được sử dụng làm vật liệu bao bì, trong nội thất như giấy dán tường, giấy vệ sinh hay trong thủ công trang trí,…

Lịch sử phát minh giấy:

Trước khi phát minh ra giấy, con người đã ghi chép lại các văn kiện là các hình vẽ trong các hang động hoặc khắc lên các tấm bia bằng đất sét, và sau đó nữa là người ta dùng da để lưu trữ các văn kiện. Kể từ khi người Trung Quốc phát minh ra giấy vào năm 105 (Thế kỷ thứ I), giấy đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và mãi cho đến năm 750, kỹ thuật sản xuất giấy mới lan truyền đến phương Tây thông qua Samarkand bởi các tù binh người Trung Quốc bị bắt trong Trận Đát La Tư giữa nhà Đường và nhà Abbas của người Hồi giáo. Giấy được mang đến châu Âu từ thế kỷ thứ 12 qua các giao lưu văn hóa giữa phương Tây Thiên chúa giáo và phương Đông Ả Rập cũng như qua nước Tây Ban Nha thời kỳ Hồi giáo.

Giấy là một loại vật liệu mỏng được làm từ chất xơ dày từ vài trăm µm cho đến vài cm, thường có nguồn gốc thực vật, và được tạo thành mạng lưới bởi lực liên kết hiđrô không có chất kết dính. Thông thường giấy được sử dụng dưới dạng những lớp mỏng. Trên nguyên tắc giấy được sản xuất từ bột gỗ hoặc bột giấy. Loại giấy quan trọng nhất về văn hóa là giấy viết. Bên cạnh đó giấy còn được sử dụng làm vật liệu bao bì, trong nội thất như giấy dán tường, giấy vệ sinh hay trong thủ công trang trí,…

 

Nguyên nhân hình thành bọt trong sản xuất giấy:

Cả công nghệ làm giấy trước đây cũng như công nghệ làm giấy hiện đại đều không thể tránh được vấn đề tạo bọt xảy ra trong quá trình sản xuất giấy. Sau đây là một loạt nhỏ về lý do tại sao bọt được hình thành trong quá trình làm giấy:

Sức căng bề mặt của quá trình xà phòng hóa được tạo ra trong quá trình nghiền nhỏ hơn sức căng bề mặt của chất lỏng màu đen do vật liệu nấu tạo ra, do đó nó tồn tại trong lớp bề mặt của chất lỏng màu đen và tạo thành một lớp màng tạo thành bọt dưới hành động trộn không khí, đặc biệt là khi nồng độ của rượu đen càng thấp thì càng có nhiều bọt, đó là vấn đề tạo bọt trong quá trình làm giấy.

 

Ưu điểm của chất phá bọt/chất khử bọt trong sản xuất giấy:

- Tại thời điểm này, sự can thiệp của khử bọt cho giấy là cần thiết để giải quyết vấn đề bọt hiệu quả. Các tác nhân khử bọt được bao gồm các hợp chất hydroxy hữu cơ khác nhau, chất hiệp đồng và lipit axit béo, và có tác dụng khử bọt mạnh và thời gian khử bọt. Các hydrocacbon rất dài, không khoáng chất, thân thiện với môi trường và tương thích với phương tiện tạo bọt.

- Ổn định nhiệt tốt: có thể được sử dụng ở nhiệt độ rộng.

- Khả năng khuếch tán tốt và độ hòa tan tốt nên thời gian tác dụng để phá bọt là lâu dài.

- Không gây độc hại cho vi sinh, không gây ô nhiễm môi trường, và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Đặc biệt là không phát sinh chất thải ra môi trường.

- Sử dụng trực tiếp, sử dụng bằng tay hoặc với hệ thống liều lượng tự động.

- Liều khuyến cáo thấp: chỉ sử dụng từ 0,1 đến 1%.

- Không gây cháy nổ, an toàn và lưu kho ở điều kiện bình thường.          


Với gần 20 năm kinh nghiệm cung ứng hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, MDI đã được nhiều khách hàng ủng hộ và công nhận sau khi liên tục giải quyết nhiều vấn đề về bọt cho khách hàng. MDI với nhóm các kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm đã giúp khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề về bọt trong công nghiệp và thực phẩm. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ nhu cầu về sản phẩm chống bọt/khử bọt/kháng bọt Quý khách có thể gọi trực tiếp đường dây nóng của chúng tôi theo số +84 028 6256 5573

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT

Mdi Chemical Co., Ltd

☎️Kv Miền Bắc: +84 24 3747 2977

☎️Kv Miền Nam: +84 28 6256 5573

 

Bình Luận qua Facebook

5.21813 sec| 3035.234 kb